Tới dự lễ phát động có bà Nguyễn Thị Ái Vân, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo LNVSATTP tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo các Trung tâm y tế huyện, thị xã thành phố Huế.
Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo LNVSATTP tỉnh nhấn mạnh, vệ sinh an toàn thực phẩm không những ảnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống mà còn quyết định đến uy tín của thương hiệu sản phẩm, thực phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Thời gian qua, các thực phẩm như rau, thịt, thủy sản còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao về an toàn thực phẩm.
Với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng", Ban chỉ đạo LNVSATTP tỉnh kêu gọi các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và mỗi người tiêu dùng bằng những hành động thiết thực làm cho thực phẩm được an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng; các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội và các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân và cộng đồng trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Theo kế hoạch số 524/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo LNVSATTP tỉnh, mục tiêu đề ra trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019" là tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực với các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm các tại các đơn vị trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu,. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
Các đơn vị tham gia Lễ phát động