Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
LÃNH ĐẠO TỈNH VÀ CÁN BỘ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC VĂN PHÒNG UBND TỈNH ỦNG HỘ NGƯỜI NGHÈO THUỘC DỰ ÁN DI DỜI DÂN CƯ KINH THÀNH HUẾ
Ngày cập nhật 05/11/2019

    Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu về việc đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I, kinh thành Huế. Sáng ngày 05/11, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức lễ phát động và kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng quan tâm, chia sẻ, phát huy tinh thần tương thân tương ái tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân kinh thành Huế. Tham gia lễ phát động có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung; Nguyễn Văn Phương; Phan Thiên Định và hơn 90 cán bộ công chức, viên chức của Văn phòng UBND tỉnh.

Trước những khó khăn của người dân khu vực I di tích Kinh thành Huế, ngày 21/10/2019, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã viết thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc Dự án có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống.

Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo văn phòng và cán bộ công chức, viên chức đã dành ít nhất một ngày lương tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân kinh thành Huế. Ước tính số tiền tham gia ủng hộ gần 40 triệu đồng, trong đó, có một số cán bộ công chức, viên chức ủng hộ 5 ngày lương, 10 ngày lương, đặc biệt có người ủng hộ 01 tháng lương nhằm giúp các hộ nghèo sớm ổn định cuộc sống, an cư, lạc nghiệp; góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh; chung tay giữ gìn di sản Huế

Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I, Kinh Thành Huế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh và của Trung ương trong năm 2019 và các năm tiếp theo; phù hợp với định hướng chung của tỉnh là ổn định cuộc sống người dân, nhất là bộ phận dân nghèo sống trong vùng lõi di tích; đồng thời để giải phóng mặt bằng, trùng tu, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích trọng điểm.

Chủ trương của tỉnh đã được các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân quan tâm, ủng hộ. Tuy nhiên, phần lớn các hộ dân khu vực này đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn, đặc biệt là trong quá trình di dời, tái định cư sắp tới. Rất cần sự chung tay của toàn xã hội để các hộ nghèo thuộc Dự án di dời dân cư Kinh thành Huế có được cuộc sống tốt hơn khi về nơi ở mới.

Một số hình ảnh tại lễ phát động:

 

Nguồn: https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 159.524
Truy cập hiện tại 34