Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Quảng Điền đẩy nhanh tiến độ sản xuất lúa Hè Thu 2021
Ngày cập nhật 01/06/2021
Vụ lúa Hè Thu năm 2021 nay, toàn huyện Quảng Điền đưa vào gieo cấy 3980 ha, với các giống lúa chủ lực như: 13/2, X21, TH5, Khang dân.
 
 

Với phương châm gặt đến đâu làm đất gieo sạ đến đó, UBND huyện đã chỉ đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện phối hợp các xã, thị trấn vận động bà con nông dân đẩy nhanh tiến độ làm đất gieo sạ lúa Hè Thu. Do vậy đến thời điểm hiện nay, toàn huyện đã tiến hành gieo sạ được 3.720 ha, đạt 93,5% diện tích toàn huyện. Trong đó lúa trà đầu đã được hơn 20 ngày tuổi. Theo đánh giá của cơ quan chức năng vụ Hè thu năm nay phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do tình hình thời tiết diễn biến thất thường, ốc bưu vàng gây hại khá nặng thêm vào đó nhiều diện tích lúa ở vùng ven phá bị nhiễm phen mặn ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cây lúa. Qua rà soát toàn huyện đã có 27 ha lúa ở các địa phương như Quảng Phước, Quảng Phú, Quảng An bị thiệt hại hơn từ 50 đến 70% do nhiễm phèn.

 Với quyết tâm phấn đầu mùa vụ giành thắng lợi, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng, các xã thị trấn tăng cường cán bộ kỹ thuật bám sát đồng ruộng hướng dẫn bà con các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, diệt ốc bưu vàng, đối với các diện tích lúa chết do nhiễm chua phen phải tiến hành xử lý gieo sạ lại, phấn đấu tất cả các diện tích hoàn thành trước ngày 5/6/2021.

 

Nguồn: https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 355.995
Truy cập hiện tại 39