Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH NGUYỄN VĂN PHƯƠNG KIỂM TRA MỘT SỐ TRANG TRẠI CHĂN NUÔI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
Ngày cập nhật 04/11/2019
    Chiều ngày 01/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng với đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành và địa phương đã đi kiểm tra một số trang trại chăn nuôi tại xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng đoàn đã thăm, kiểm tra tại trang trại chăn nuôi gà thương phẩm với quy mô khoảng 10.000 con của ông Nguyễn Tôn Chí và  trang trại chăn nuôi gà thương phẩm với quy mô khoảng 3.000 con của bà Ngô Thị Kim Chi tại xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà.

Trao đổi với các chủ trang trại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận sự nỗ lực khắc phục khó khăn để ổn định sản xuất và chia sẻ với những khó khăn mà các chủ trang trại chăn nuôi gà thương phẩm đang phải trải qua ở giai đoạn này.

Đối với trang trại chăn nuôi của ông Nguyễn Tôn Chí, hiện trang trại đang chăn nuôi hơn 5.000 gà thương phẩm và được đầu tư cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh. Doanh thu 01 năm khoảng 3 tỷ đồng. Từ việc kinh doanh có lợi nhuận, ổn định, ông Nguyễn Tôn Chí mong muốn được mở rộng diện tích chăn nuôi cũng như đăng ký nhãn hiệu sản phẩm nhưng gặp phải một số khó khăn, vướng mắc.

Trang trại chăn nuôi gà thương phẩm của ông Nguyễn Tôn Chí

Qua lắng nghe tâm tư nguyện vọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng với các Sở, ban ngành và lãnh đạo địa phương đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của chủ trang trại. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu lãnh đạo địa phương quan tâm, hỗ trợ về địa điểm sản xuất mới cho ông Nguyễn Tôn Chí. Trong đó phải đảm bảo các quy định về xây dựng trang trại chăn nuôi, nhất là vị trí xây dựng trang trại phải phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng yêu cầu về mật độ chăn nuôi và vệ sinh môi trường.

Đối với trang trại chăn nuôi của hộ gia đình bà Ngô Thị Kim Chi, hiện trang trại đang chăn nuôi hơn 1700 gà thương phẩm. Bên cạnh đó, trang trại đang nghiên cứu, triển khai xây dựng địa điểm du lịch cộng đồng trong khuôn viên trang trại với  mô hình “nông trại vui vẻ” để định hướng phát triển trong thời gian đến.

Sau khi đi kiểm tra thực tiễn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho các tổ chức, cá nhân nghiên cứu, phát triển sản xuất, nhất là mô hình nông nghiệp sạch như trang trại đang thực hiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ban ngành và chính quyền địa phương tăng cường phối hợp, bàn bạc, thảo luận đề xuất các giải pháp, tháo gỡ khó khăn cho trang trại trong quá trình xây dựng và phát triển. Đồng thời tổ chức hướng dẫn các trang trại về quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi, công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường để phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững.

Đoàn công tác thăm mô hình "nông trại vui vẻ"

Nguồn: https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 159.537
Truy cập hiện tại 36