Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
THÔNG BÁO CỦA UBND XÃ QUẢNG THỌ VỀ VIỆC THỰC HIỆN MỘT SỐ BIỆN PHÁP CHĂM SÓC CÁ LỒNG
Ngày cập nhật 22/08/2019
   
 
 
 
 
 
 
 
    Hiện nay do thời tiết nắng nóng, nhiệt độ thay đổi; theo số liệu Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đo được thì lượng ô xy và độ PH trong nước thấp; Sáng ngày 21 tháng 8 năm 2019 hiện tượng cá chết do ngột ô xy đã xảy ra trên địa bàn xã, đặc biệt là nhánh sông Phước Yên, La Vân Thượng, Lương Cổ và La Vân Hạ. Để phòng ngừa cá chết, hạn chế thiệt hại cho nhân dân. UBND xã yêu cầu các hộ nuôi cá lồng trên địa bàn xã thực hiện tốt một số nội dung sau:
    1. Thường xuyên kiểm tra các yếu tố môi trường; theo dõi và chăm sóc cá lồng hằng ngày để có biện pháp xử lý kịp thời khi có hiện tượng bất thường xảy ra; chú trọng xử lý triệt để lượng thức ăn thừa nhằm hạn chế ô nhiễm nguồn nước; 
    2. Thường xuyên vệ sinh xung quanh khu vực nuôi, lồng nuôi để đảm bảo khu vực nuôi thông thoáng; bổ sung oxy bằng cách sục khí ( tùy theo từng trường hợp cụ thể) hoặc dùng các vật dụng để tạo ra dòng chảy.
    3. Kiểm tra, thực hiện giãn thưa khoảng cách giữa các lồng nuôi hợp lý; đặt lồng cá cách bờ lớn hơn hoặc bằng 5m và khoảng cách giữa các lồng cá phải so le nhau lớn hơn hoặc bằng 2m.
    Ủy ban nhân dân xã thông báo cho các hộ nuôi cá lồng được biết.
 
    Nội dung Thông báo có trong tập tin đính kèm:
Tập tin đính kèm:
Trương Văn Quốc
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 159.541
Truy cập hiện tại 35