Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG VÀ NĂNG LỰC CUNG CẤP GIỐNG CÂY TRỒNG
Ngày cập nhật 05/11/2019

   Chiều ngày 04/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi đi kiểm tra và làm việc với Công ty TNHH nhà nước một thành viên lâm nghiệp Tiền Phong và Công ty CP lâm nghiệp 1-5 về giống cây trồng chất lượng cao. Cùng đi còn có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Kiểm tra thực tế các mô hình sản xuất và làm việc với Công ty TNHH nhà nước một thành viên lâm nghiệp Tiền Phong, Công ty CP lâm nghiệp 1-5. Đại diện các Công ty đã báo cáo khái quát tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh trong thời gian qua. Theo đó, Các Công ty đang tham gia các hoạt động trồng rừng; Sản xuất kinh doanh giống cây lâm nghiệp; Sản xuất kinh doanh cây giống nông nghiệp; Sản xuất kinh doanh cây dược liệu; Sản xuất kinh doanh cây hoa, cây cảnh; Dịch vụ kỹ thuật lâm nghiệp...

Đối với Công ty TNHH nhà nước một thành viên lâm nghiệp Tiền Phong, ông Tôn Thất Ái Tín, Chủ tịch Công ty cho biết, năm nay, phần cây giống mang lại doanh thu cho Công ty gần 10 tỷ đồng; trong đó, mầm cây được thực hiện bằng phương pháp nuôi cấy mô của Công ty được nhiều đơn vị trong và ngoài tỉnh tin tưởng và sử dụng. Bên cạnh đó, Công ty đã nghiên cứu và phát triển được giống cây lan Kim Tuyến, đây là loại cây dược liệu quý; đồng thời đã nhân giống thành công các giống cây bản địa như chuối thanh tiên, chuối già lùn; xây dựng hệ thống nhà lưới để sản xuất cây giống cung cấp cho thị trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra quá trình sản xuất giống cây theo phương pháp nuôi cấy mô

Qua làm việc với các Công ty, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương biểu dương sự nỗ lực của các công ty trong việc tham gia bảo tồn giống cây trồng bản địa của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hiện nay, chất lượng giống cây trồng lâm nghiệp có vai trò quan trọng đến chất lượng và năng suất rừng trồng cũng như định hướng phát triển các diện tích rừng trồng gỗ lớn, có chứng chỉ FSC của tỉnh. Tuy nhiên, số lượng giống cây chất lượng cao có rất ít. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Công ty tập trung nghiên cứu, đẩy mạnh phát triển cây giống mô-hom, cải thiện chất lượng các giống cây bản địa để trồng rừng sản xuất gỗ lớn. Tiến hành liên kết, cung cấp giống chất lượng cao, chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc cho người dân và các HTX lâm nghiệp bền vững, qua đó nâng cao năng suất và chất lượng rừng trồng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tuyên truyền cho các chủ rừng nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của giống tốt và thúc đẩy đưa giống tốt vào sản xuất.

Nguồn: https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 159.629
Truy cập hiện tại 4