Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
QUẢNG THỌ: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI.
Ngày cập nhật 08/07/2021
Sáng ngày 08/7/2021, Uỷ ban nhân dân xã Quảng Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020, triển khai phương án, kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã, trưởng các đoàn thể cấp xã, thủ trưởng các cơ quan trên địa bàn xã, toàn thể cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách xã, thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã…
Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, thiên tai trên thế giới và khu vực đã diễn ra hết sức phức tạp, dị thường. Ở trong nước, thiên tai diễn ra dồn dập và đặc biệt khốc liệt, mang nhiều yếu tố dị thường, vượt mức lịch sử trên nhiều vùng miền cả nước; đã xảy ra 16/21 loại hình thiên tai, trong đó có 14 cơn bão và 01 ATNĐ; 265 trận dông, lốc sét; 120 trận lũ quét, sạt lở đất; 90 trận động đất; hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng, sạt lở bờ sông, bờ biển,… bên cạnh đó dịch Covid-19 đã bùng phát và diễn biến phức tạp, ảnh hướng rất lớn các hoạt động PCTT.
Để chủ động phòng, chống thiên tai UBND xã thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể củng cố mạng lưới thông tin liên lạc đảm bảo hoạt động thông suốt. Thường xuyên theo dõi và thông báo kịp thời mọi diễn biến về thời tiết như: áp thấp nhiệt đới, bão, các đợt mưa lớn, không khí lạnh để chủ động phòng tránh, trú ẩn an toàn khi có thời tiết xấu xảy ra, trích nguồn kinh phí dự phòng mua 1,5 tấn gạo, 1.000 gói mì ăn liền, 200 lít xăng, dầu, 1000 lít nước uống và 1000 cái bao để phục vụ cho công tác dự trữ khi cần thiết chuẩn bị phòng, chống thiên tai ngay từ đầu. Đồng thời, chỉ đạo các thôn chủ động chuẩn bị, triển khai phương án, kế hoạch phòng chống thiên tai năm 2020 của thôn mình; trong đó, quan tâm khắc phục những tồn tại của những năm trước và tập trung công tác phòng chống thiên tai theo phương châm “5 tại chỗ”.
Chủ động phòng, tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục hậu quả và hạn chế đến mức thấp nhất về thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn xã trong năm 2021, với phương châm: “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”. Ủy ban nhân dân xã xây dựng Phương án, kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 trên địa bàn xã, đồng thời triển khai đến các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức xã, các thôn trên địa bàn.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Hoàng Công Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 355.983
Truy cập hiện tại 46